Ngày 3/5, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland Trần Ngọc An đã tới tiếp kiến và trình Quốc thư lên Nữ hoàng Elizabeth II.


Ảnh: Hoàng gia Anh

Buổi lễ đã diễn ra trọng thể theo nghi thức Hoàng gia Anh tại Cung điện Buckingham ở thủ đô London.

quocthu1.jpg

Ảnh: Hoàng gia Anh

Theo phóng viên TTXVN tại London, tại buổi tiếp Đại sứ Trần Ngọc An, Nữ hoàng Elizabeth II bày tỏ hài lòng về quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh trong thời gian qua.

Nữ hoàng cho biết nhiều thành viên trong Hoàng gia Anh như Hoàng tử Andrew, Hoàng tử William đã đến Việt Nam và đều có ấn tượng vô cùng tốt đẹp về Việt Nam.

quocthu2.jpg 

Ảnh: Như Mai - Thông tấn xã Việt Nam

Đại sứ Trần Ngọc An đã bày tỏ vinh dự to lớn được giao trọng trách Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước đang trên đà phát triển tốt đẹp. Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước tiếp tục thăng hoa, phát triển.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng chuyển lời thăm hỏi và chúc sức khỏe của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Nữ hoàng Elizabeth II.

quocthu3.jpg 

Ảnh: Như Mai - Thông tấn xã Việt Nam

Ngay sau lễ trình Quốc thư, phát biểu tại buổi tiếp tân với sự tham gia của đại diện ngoại giao đoàn, bạn bè Anh và cộng đồng người Việt tại Anh, Đại sứ Trần Ngọc An đã nêu bật những bước phát triển trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian qua, đặc biệt trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, quốc phòng, giáo dục và đào tạo.

quocthu4.jpg 

Ảnh: Như Mai - Thông tấn xã Việt Nam

Năm 2017, kim ngạch thương mại giữa hai nước tăng 13%, Việt Nam đã đón khoảng 300.000 lượt du khách Anh.

Đại sứ Trần Ngọc An cho biết năm 2018 là một năm đặc biệt trong quan hệ hai nước, kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Do vậy, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ phối hợp với các bên hữu quan tổ chức chuỗi các hoạt động sự kiện tại Anh trong năm nay./.

 

Video: Phương Huyền - VTV

Thông tấn xã Việt Nam

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​