Chiều 13/3 vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh kiêm nhiệm Ireland Trần Ngọc An đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên Tổng thống Ireland Michael D. Higgins.

1. Trinh Quoc thu len Tong thong Ireland.jpg 

Buổi lễ diễn ra trọng thể tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Dublin của Ireland. Ngài Pat Breen, Quốc vụ khanh đặc trách Thương mại, Việc làm, Doanh nghiệp, Thị trường chung kỹ thuật số EU và Bảo vệ dữ liệu đại diện cho Chính phủ Ireland tham dự buổi lễ.

 2. Duyet doi danh du tai Phu Tong thong.jpg

Tại buổi lễ, Đại sứ Trần Ngọc An đã chuyển lời hỏi thăm và chúc sức khỏe của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Tổng thống Michael D. Higgins, bày tỏ vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Ireland và khẳng định sẽ làm hết sức mình để góp phần tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước.

3. Trinh Quoc thu len Tong thong Ireland.jpg 

Trong buổi tiếp riêng Đại sứ Trần Ngọc An sau Lễ trình Thư ủy nhiệm, Tổng thống Michael D. Higgins đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam và Ireland đã đạt được trong nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ song phương về mọi mặt trong thời gian qua. Ông bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà Việt Nam đã dành cho ông trong chuyến thăm cấp Nhà nước năm 2016, nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người và những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Ông cũng chia sẻ nhiều điểm tương đồng giữa Ireland và Việt Nam, cho rằng đây là cơ sở vững chắc để tiếp tục phát triển hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

quocthuireland1.jpg

Về phần mình, Đại sứ Trần Ngọc An bày tỏ cảm ơn đối với sự hợp tác, hỗ trợ của Ireland dành cho Việt Nam trong thời gian qua, thông báo tới Ngài Tổng thống tình hình và những thành tựu kinh tế xã hội và đối ngoại mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2017, cũng như sự phát triển tốt đẹp của quan hệ song phương, nhất là từ sau chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống, đồng thời bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực nhất là thương mại, đầu tư, nông nghiệp, giáo dục đào tạo, năng lượng tái tạo...

4. Gap Tong Vu truong phu trach Chinh tri Bo Ngoai giao va Thuong mai.jpg

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác tới Ireland, Đại sứ Trần Ngọc An đã có các cuộc làm việc với Tổng Vụ trưởng phụ trách Chính trị Bộ Ngoại giao và Thương mại Barrie Robinson, Tổng Thư ký Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Hải dương Aidan O’Driscoll và Giám đốc Phát triển Doanh nghiệp Toàn cầu của Cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp Enterprise Ireland. Tại các buổi làm việc, hai bên cùng đánh giá cao về tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Ireland trong nhiều lĩnh vực, nhất là thương mại, nông nghiệp và giáo dục, đồng thời trao đổi về các biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương trong thời gian tới.

5. Gap Tong thu ky Bo Nong nghiep, Thuc pham va Hai duong.jpg

Trong thời gian ở Dublin, Đại sứ Trần Ngọc An cũng đã có buổi gặp gỡ với đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống làm việc tại Ireland.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​