Thuyền buồm "Danang-Vietnam" tham gia cuộc đua Clipper Race

vnp_danangvietnam.jpg

Đại sứ Việt Nam tại Anh, Phó Thị trưởng thành phố London, Chủ tịch Clipper Ventures chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên lái con thuyền ​''Danang-Vietnam.​'' (Ảnh: Như Mai-Lê Phương/Vietnam+)

Ngày 26/8 tại bến thuyền St Catherine Docks, một biểu tượng của thủ đô London (Anh), cái tên “Danang-Vietnam” đã chính thức được gắn lên một trong 12 chiếc thuyền tham gia cuộc đua thuyền buồm quốc tế dài nhất và hấp dẫn hàng đầu thế giới mang tên Clipper Round the World Yach Race, gọi tắt là Clipper Race.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Nguyễn Văn Thảo cho hay từ năm 1996 tới nay, Clipper Race đã dừng chân tại 55 nước trên toàn thế giới.

"Tháng 2/2016 sẽ là lần đầu tiên Clipper Race đến Việt Nam và cập cảng Đà Nẵng. Đây là một dấu mốc trong quan hệ giữa hai nước," Đại sứ Nguyễn Văn Thảo ​khẳng định.

Clipper Race là sự kiện thể thao quốc tế uy tín và hấp dẫn hàng đầu thế giới. Trong hơn hai mươi năm qua, cuộc đua này không chỉ giới thiệu đất nước, con người mà còn giúp quảng bá thương hiệu, phát triển du lịch cũng như kết nối thương mại giữa các đối tác và các nước mà Clipper Race dừng chân.

Clipper Race 2015-2016 sẽ khởi hành từ Anh, đi qua Nam Mỹ, Australia, châu Á, Mỹ và trở về nước Anh trong hành trình kéo dài khoảng 11 tháng, qua chặng đường dài 40.000 hải lý và 14 chặng đua. Tại châu Á, Clipper Race chỉ dừng chân tại hai điểm là Việt Nam và Trung Quốc.

vnp_danangvietnam3.jpg 

Anh Matthew Ogg, thành viên đội đua thuyền, vui vẻ khoe chiếc mũ đồng phục “Danang-Vietnam”.
(Ảnh: Như Mai-Lê Phương/Vietnam+)

Bà Wendy Tuck, hoa tiêu thuyền “Danang-Vietnam” năm nay 50 tuổi và đến từ Australia hào hứng trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại London: “Tôi rất rất vui mừng là thành viên của con thuyền buồm 'Danang-Vietnam.' Tôi muốn đến Việt Nam từ rất lâu lâu rồi. Vào giờ phút này, tất cả các thành viên trong đoàn đều cực kỳ phấn khích. Đà Nẵng là thành phố tuyệt diệu mà mọi người muốn đến. Tất cả những người đã đến Việt Nam mà tôi biết đều nói những điều tuyệt vời về đất nước này. Tôi vô cùng hứng khởi.”

Với số người theo dõi trên toàn thế giới lên tới 4,4 tỷ người và được truyền hình trực tiếp, phát sóng trên kênh truyền hình của các hãng thông tấn lớn như CNN, BBC, Discovery, Clipper Race sẽ đưa khán giả và người theo dõi cuộc đua này trên toàn thế giới đến gần với Việt Nam hơn và ngược lại.

Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper Race 2015-2016 hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, những trải nghiệm hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước, và các cơ hội kết nối văn hóa, du lịch, thương mại giữa Việt Nam và các nước trên thế giới./.

Như Mai-Lê Phương (Vietnam+)

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​