Tài năng Việt tỏa sáng đêm chung kết SVUK's Got Talent 2015

vnp_2203151_8_1.jpg 

Thí sinh Vương Gia Hiếu (người cầm hoa) đoạt giải Quán quân SVUK's Got Talent 2015.
(Ảnh: Lê Phương/Vietnam+)

Diễn ra tối 21/3 tại nhà hát danh tiếng Cadogan Hall ở thủ đô London, vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK's Got Talent) năm 2015 đã mang lại cho khán giả những phút giây thật sự sôi động và đầy cảm xúc.

Cuộc thi SVUK's Got Talent 2015 được chia thành ba giai đoạn: vòng loại (từ 12/1 đến 11/2), vòng sơ khảo (28/2) và đêm chung kết (21/3).

Hơn hai tháng kể từ khi được phát động, SVUK's Got Talent đã trở thành "món ăn tinh thần" không thể thiếu đối với mỗi bạn du học sinh. Kênh Youtube chính thức của cuộc thi thu hút gần 110.000 lượt theo dõi với hàng ngàn lượt xem mỗi ngày. Các tác phẩm dự thi nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tích cực của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Anh và cả từ trong nước. Tất cả đều rất bất ngờ trước tài năng và sự sáng tạo của các sinh viên Việt Nam đang theo học tại Anh.

Góp mặt trong đêm chung kết SVUK's Got Talent 2015 là 12 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua vòng loại và vòng sơ khảo. Các tác phẩm dự thi được trình diễn tại đêm chung kết trước sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 1.000 khán giả bao gồm nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như múa dân gian đương đại, nhạc kịch, nhạc mashup, ảo thuật, nhảy cover K-pop, võ thuật... Mỗi tác phẩm dự thi đều thể hiện khả năng sáng tạo vượt bậc của các thí sinh đại diện cho nhiều Vietsoc trên khắp nước Anh.

Xen giữa các bài thi của 12 thí sinh là phần trình diễn đầy đam mê của những vị giám khảo nổi tiếng như ca sỹ Hà Anh Tuấn, nghệ sỹ múa Linh Nga và Aiden - người sáng lập nhóm nhảy St.319, khiến nhà hát Cadogan Hall càng thêm sôi động. Bên cạnh đó, bộ sưu tập áo dài đặc sắc của nhà thiết kế Lan Hương qua phần trình diễn của Á hậu Huyền My và các nữ sinh viên Việt Nam tại Anh đã mang lại những nét rất riêng, tạo ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.

Khép lại đêm chung kết, ban giám khảo đã quyết định trao giải Quán quân của SVUK's Got Talent lần đầu tiên cho thí sinh Vương Gia Hiếu (Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học Warwick) với màn nhảy cover tự biên đạo.

vnp_2203152_5_1.jpg 

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh (thứ ba từ phải) - giám khảo đêm chung kết, trao giải Quán quân SVUK's Got Talent. (Ảnh: Lê Phương/Vietnam+)

SVUK's Got Talent được coi là điểm nhấn quan trọng nhất kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland (SVUK).

Phát biểu chúc mừng SVUK, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireand Nguyễn Văn Thảo nhấn mạnh cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh thời gian qua đã gặt hái nhiều thành tích đáng tự hào trong học tập. Theo Đại sứ, đây là một cộng đồng đang phát triển mạnh mẽ, ngày càng khẳng định hình ảnh về những trí thức có năng lực chuyên môn và giàu nhiệt huyết, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng đánh giá cao những cống hiến không nhỏ của các bạn du học sinh trong nỗ lực xây dựng hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam năng động, phát triển. Bằng nhiều hành động thiết thực và cụ thể, các du học sinh đã tích cực quảng bá nét đặc sắc của văn hóa dân tộc, xây dựng cộng đồng, hướng về quê hương, từ đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Theo Chủ tịch SVUK Mai Lan Vân, trong suốt 10 năm hình thành và phát triển, SVUK đã thực sự trở thành "cầu nối" của một cộng đồng hơn 8.500 du học sinh. Hiện SVUK có 45 thành viên là các hội sinh viên Việt Nam (Vietsoc) trên khắp bảy vùng miền của nước Anh. SVUK vẫn đang hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng sinh viên Việt Nam đoàn kết và vững mạnh, dám nghĩ dám làm, năng động và sáng tạo hơn.

Trong bối cảnh đó, chương trình kỷ niệm 10 năm với đêm chung kết SVUK's Got Talent 2015 được kỳ vọng sẽ tạo ra dấu mốc mới cho sự phát triển của SVUK cũng như cộng đồng các Vietsoc. Nhân dịp này, SVUK đã trao tặng kỷ niệm chương tri ân những đóng góp không mệt mỏi của các Vietsoc vào thành công chung của cả cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh.

Theo ban tổ chức SVUK's Got Talent 2015, toàn bộ lợi nhuận của chương trình sẽ được sử dụng để giúp đỡ trẻ em bị mắc bệnh bẩm sinh đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, và các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​