Anh Đất Hứa hay ảo tưởng của những người nhập cư

Kể từ đầu năm 2015, các tập đoàn khai thác mỏ công bố đường hầm Eurotunnel đã khiến hơn 37.000 người nhập cư bất hợp pháp tìm đường đến Vương quốc Anh.

Theo thống kê Eurostat của châu Âu, trong năm 2014, Anh chỉ đứng vị trí thứ 6 trong số những người nhập cư bất hợp pháp những người muốn xin tị nạn. Thủ tướng David Cameron của Anh là sau Đức, Thụy Điển, Ý, Pháp Hungary.

Trong năm 2014, gần 31.500 hồ sơ ở Anh là người tị nạn, trong đó thấp hơn so với số người nộp đơn là ở Pháp, chỉ tương đương 1/7 so với những người muốn để có được trở lại Đức vĩnh viễn chỉ có 50%. Nhưng chỉ hơn 100 hồ sơ xin tỵ nạn có 39 kiến nghị được xem xét và cho phép ở lại Anh.

miagratio__medium.jpg

Hiện tượng một số ngày càng tăng của các ứng cử viên ẩn trong Eurotunnel cổng nở để có được để phía bên kia của chương trình tiếng Anh Kênh, Anh vô cùng lôi cuốn. Ngay từ đầu tháng 6/2015, 9 người nhập cư đã bị giết chết trong cuộc hành trình để tìm sự sống bằng cách cho nó sáng hơn.
Bilal, một thanh niên Syria chạy trốn chiến tranh, nói với hãng thông tấn Pháp «Anh là đồng nghĩa với sự tự do." Một khi anh đạt đến đất hứa, Bilan hy vọng có một cơ hội để bắt đầu lại, để mở một cửa hàng bán máy tính làm cơ sở ông đã ở đó trước khi cuộc nội chiến ở Syria. đó là lẽ sống của những người trẻ tuổi Syria này. Từ hai tuần qua, mỗi đêm, Bilal đã tìm cách phá vỡ các đường hầm Eurotunnel hy vọng sẽ đẩy cánh cổng vào Vương quốc Anh.

Phải công nhận rằng, với tốc độ tăng trưởng 2,6%, cao hơn gấp đôi so với Pháp, với tỷ lệ thất nghiệp cũng đã giảm đi một nửa so với các bờ biển ở eo biển Anh, Anh được xem là một trong những «lời hứa đất» dễ dàng để có cơ hội làm di dân kinh doanh.
ngôn ngữ của Shakespeare là một lợi thế đáng kể đối với khoảng 3.000 người dân bản địa Eritrea, Ethiopia, Sudan và Afghanistan.

Một lợi thế thứ ba trong con mắt của những người nhập cư Anh, hầu hết những người mà họ có thân nhân gần xa trên đất nước này và họ hy vọng dựa vào sự giúp đỡ của người thân.

Nhìn vào chính sách của Anh đối với người nhập cư: London có rất ít về ưu đãi cho người tị nạn. Cho dù nhà ở và chăm sóc hỗ trợ, miễn phí ghi danh cho con đi học như ở Pháp, nhưng người trung bình ở Anh tị nạn trợ cấp thấp hơn so với 11 euro tại Pháp.

Trong trường hợp đó, theo các nhà quan sát người nhập cư vào Anh, chỉ có một giải pháp duy nhất mà công việc không khai báo. Một số người tị nạn vào Anh là cố ý không khai báo với người nhập cư, dễ bề mặt để luồn lách. Do đó, theo các tổ chức hỗ trợ người di cư tị nạn Aid Anh rất khó để biết chính xác số lượng người nước ngoài đến định cư ở vương quốc. Năm 2014 chính phủ đã thắt chặt luật nhập cư, nhưng dưới áp lực từ công chúng và đặc biệt là bên có xu hướng bài ngoại, nội các của Thủ tướng David Cameron chuẩn bị tăng cường luật nhập cư để hạn chế số lượng người muốn Ông thâm nhập vào lãnh thổ ở tất cả các chi phí.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​