Sinh viên Việt Nam thở phào nhẹ nhõm khi dự thảo visa thắt chặt ở Anh đã được sửa đổi

Nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi luật này 2 được nhóm lại trong các trường trung học trường công ở Anh, trong khi sinh viên đại học là "an toàn" và vẫn có thể làm việc bình thường hơn.

Gần đây, dư luận Anh và đặc biệt là các sinh viên nước ngoài tại nước này đặc biệt quan tâm trong đề xuất mới cho thắt chặt thị thực Anh trưởng Nội Theresa May. 13/07 ngày, dự thảo được gửi tới Nhà trong hai nhiệm kỳ được coi là một tác động trực tiếp đến các sinh viên của đất nước này. Theo đó, HS sinh viên ngoài EU sẽ không ngăn chặn được một công việc bán thời gian trong khi học và sau khi hoàn thành buộc phải trở về nhà ngay lập tức. Chỉ có những người có được thị thực làm việc có thể ở lại Anh làm việc.

Để có được một công nhân visa, cá nhân phải được một công ty trong danh sách các công ty có uy tín ở Anh (nhà tài trợ đáng tin cậy) các khoản bảo lãnh, bên cạnh đó, thu nhập tối thiểu một năm là 20.800 bảng Anh (hơn 700 triệu đồng), trình độ tiếng Anh phải đáp ứng yêu cầu kiểm tra cho tất cả 04 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết, tùy thuộc vào các lĩnh vực lao động sẽ có những yêu cầu khác kèm theo.

Thông tin về đề xuất này thực sự đã làm cho sinh viên Việt Nam đang vô cùng lo lắng, hoang mang trong suốt thời gian. Có những người bạn hiện đang học tập tại Vương quốc Anh và làm thêm giờ giúp họ trang trải chi phí sinh hoạt khá đắt. Bên cạnh đó là một mong muốn của sinh viên tốt nghiệp sẽ tìm kiếm cơ hội ở lại làm việc và sinh sống ở đây. Vì vậy, nếu đề xuất này được thông qua, nhiều phụ huynh và học sinh sẽ phải xem xét lại sự lựa chọn của con em mình trước khi lên đường du học.

Sau một ngày trên đề nghị đến nhà, vào 14/7, đề xuất này đã được sửa đổi được Quốc hội và chỉ áp dụng cho sinh viên theo học trung học công lập. Đặc biệt, nhóm bị ảnh hưởng bởi luật này 2 được nhóm lại trong các trường trung học công cộng ở Anh, được gọi là "công khai tài trợ College". Từ "đại học" ở Anh chỉ sử dụng mức độ thông thường, trong khi đó ở Mỹ và nhiều nước khác cho các cấp độ đại học, như vậy có lẽ nhiều phụ huynh đã hiểu lầm, thậm chí một số sinh viên Việt Nam tại Anh cũng khá hoang mang. luật thứ 2 là bên ngoài khối EU HSSV đang theo học tại trường trung học ở Anh Công sẽ không được phép làm nhiều hơn và buộc phải trở về nước sau khi hoàn tất bậc trung học.

Trong khi đó, hầu hết các sinh viên Việt Nam theo học A-level hoặc Foundation tại Anh là trường tư, như Bellerby của, DLD, Brooke House College, vì vậy bạn vẫn có thể đi làm bình thường hơn. Với sinh viên đại học, sau khi hoàn thành giáo dục của họ vẫn có thể áp dụng visa để ở lại, không bị ảnh hưởng.

Bạn Tùng Trần, học thạc sĩ quản lý tại Cass Business School, đã được 06 năm ở Anh cho biết: "Báo chí nước ngoài bài từ tuần trước, báo hiệu cô và VN đa số sinh viên Anh Nhưng 14/07 ngày tất nhiên đã chính thức,. Đại hội đã được sửa đổi từ nhiều gốc. tôi muốn trấn an các học sinh cần được đảm bảo bởi vì hầu hết các sinh viên VN sẽ không bị ảnh hưởng theo luật sửa đổi được thông qua. Tháng Mười Một này, tôi sẽ bắt đầu làm các bộ phận của tư vấn quản lý WaterhouseCooper. như tôi đã nói, các hóa đơn sau khi sửa đổi nhà không ảnh hưởng đến học tập cũng như đa số sinh ra với mong muốn làm việc nhiều hơn hoặc để xin thị thực làm việc, vì vậy bây giờ chỉ có vào mùa hè sẽ thích nó! "

70_04-c8e49__medium.jpg

Bạn Tùng Trần (lần thứ 02 từ trái sang), học thạc sĩ quản lý tại Cass Business School cùng với
các sinh viên quốc tế khác.

Như vậy luật mới vừa được thông báo đã giúp sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học Vương quốc Anh nhẹ nhõm. Chúc các bạn học tốt và việc tìm kiếm cơ hội việc làm để trải nghiệm và phát triển bản thân.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​